• Tài khoản
  Mật khẩu

Giới thiệu

 • Năm 1963 ông Trần Thành, một nhà tư sản người Hoa, sáng lập Thiên Hương C.ty  S.A.R.L, đóng trụ sở tại 118 Hải Thượng Lãn Ông- Chợ Lớn ( Nay là Q5- TP Hồ Chí Minh ), và hoàn thành xưởng sản xuất bột ngọt  một năm sau đó.

  Thiên Hương C.TY S.A.R.L có quy mô sản xuất bột ngọt thuộc loại lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ với nhãn hiệu  “BỘT NGỌT VỊ HƯƠNG TỐ” và mì ăn liền với nhãn hiệu “MÌ VỊ HƯƠNG”.

   

   Bột ngọt  “Vị Hương Tố” và  mì  “ Vị Hương” là sản phẩm nổi tiếng của Thiên Hương C.Ty xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 60 của thế kỷ 20, là một trong những nét văn hóa ẩm thực miền Nam Việt Nam và vùng Đông Nam Á thời bấy giờ. Đến nay mì ăn liền “VỊ HƯƠNG”  được coi là một trong những sản phẩm lâu đời, danh tiếng đồng hành cùng người tiêu dùng trong nhiều thập kỷ qua.

  Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, người dân miền Bắc lần đầu tiên ngỡ ngàng thưởng thức món mì ăn liền khoái khẩu, tiện dụng chính là mì “Vị Hương”.

  Ngày 10 tháng 11 năm 1977 Bộ Lương thực Thực phẩm quyết định chuyển C.ty thành xí nghiệp Quốc doanh và đổi tên từ Thiên Hương Công ty thành Nhà máy Bột ngọt Thiên Hương.

  Sau đó nhà nước thành lập Công ty Bột ngọt Miền Nam rồi đổi tên thành Xí nghiệp Liên hiệp (XNLH) Bột ngọt – Mì ăn liền,  lấy trụ sở chính của Thiên Hương C.TY S.A.R.L tại số 118 -120 Hải Thượng Lãn Ông  làm Văn phòng của XNLH Bột ngọt – Mì ăn liền, quản lý trực tiếp các xí nghiệp thành viên gồm:

  -         Nhà máy Bột ngọt Thiên Hương (VỊ HƯƠNG)

  -         Nhà máy Bột ngọt Tân Bình (VIFON)

  -         Nhà máy Bột ngọt Biên Hòa

  -         Nhà máy Mì ăn liền Bình Tây

  -         Nhà máy mì Samhoa

  -         Nhà máy Muối Bình Triệu

  -         Nhà máy chế biến nguyên liệu Khởi Vinh

  -         Nhà máy Bánh kẹo Phú Định

   

  Trong đó Nhà máy bột ngọt Thiên Hương là thành viên lớn nhất, giữ vai trò chủ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính của XNLH do Bộ Lương thực Thực phẩm giao, đồng thời hổ trợ toàn bộ các nhà máy thành viên của XNLH Bột ngọt –Mì ăn liền .

  Đến năm 1992, XNLH Bột ngọt  -Mì ăn liền giải thể, các Nhà máy thành viên do Bộ Công Nghiệp nhẹ quản lý.

  Ngày 14 tháng 11 năm 1992, Nhà máy Bột ngọt Thiên Hương đổi tên thành Nhà máy Thực phẩm Thiên Hương.

  Ngày 01 tháng 9 năm 1995, Bộ Công nghiệp nhẹ có Quyết định số: 1217/QĐ-TCLĐ đổi tên Nhà máy thực phẩm Thiên Hương thành Công ty thực phẩm Thiên Hương.

  Ngày 11 tháng 7 năm 2000, Thủ tướng Chính Phủ có Quyết định số: 82/2000/QĐ –TTg về việc chuyển Công ty Thực phẩm Thiên Hương thành Công ty cổ phần, đổi tên thành Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương ( Thiên Hương Food Joint Stock Company-TFC) cho đến nay. Trụ sở chính tại đia chỉ  Hương lộ 9, xã Tân Thới Hiệp, huyện Hóc Môn (nay là số 1 Lê Đức Thọ- P. Tân Thới Hiệp- Q12, TP Hồ Chí Minh).

   

  II. Quá trình phát triển:

  Giai đoạn 1965-1971 là giai đoạn khởi nghiệp và định hình sản phẩm, Thiên Hương C.TY. S.A.R.L sản xuất chủ yếu là bột ngọt cung cấp cho cả miền Nam và các nước Đông Nam Á với nhãn hiệu”Vị Hương Tố”,.

  Đến năm 1972 Công ty đầu tư 2 dây chuyền sản xuất Mì ăn liền (một trong những Công ty đầu tiên ở Việt Nam sản xuất Mì ăn liền) nhãn hiệu “Vị Hương”. Từ đó đến nay nhãn hiệu mì “Vị Hương” luôn được người tiêu dùng nồng nhiệt chào đón.

  Năm 1979-1980 Công ty đầu tư sản xuất thêm 2 sản phẩm mới là nước tương  và bột canh nhãn hiệu “Thiên Hương”

  Năm 1994-1995, giai đoạn khởi sắc sản phẩm của TFC với nhiều chủng loại mới ra đời mang nhãn hiệu “ Vị Hương” như: Cháo Gà; Cháo Tôm; Cháo Thập cẩm; Tương ớt; Đậu phộng chiên cốt dừa, đã được bán rộng rãi trên thị trường.

  Năm 2002 TFC chủ trương mở rộng và phát triển sản xuất. Công ty xây dựng thêm Nhà máy chuyên sản xuất mì ăn liền, Cháo ăn liền, Bột canh và Bánh Snack  tại  Xã Dị Sử, Huyện Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên (Khu Công nghiệp Phố Nối ), đồng thời thành lập Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương –Nhà máy phía Bắc, sau đó đổi thành Công ty TNHHTP Thiên Hương phía Bắc.

  Bên cạnh việc nhập dây chuyền và công nghệ của Nhật Bản để sản xuất bánh snack nhãn hiệu NEKO năm 2002, đến năm 2007 TFC tiếp tục đầu tư thêm dây chuyền sản xuất sản phẩm Thạch Rau câu cũng nhãn hiệu “ Neko” tại trụ sở chính ở TP. Hồ Chí Minh.

  Các sản phẩm mì ăn liền, cháo ăn liền, bột canh, bánh snack, rau câu mang các nhãn hiệu “Vị Hương”, “Thiên Hương”, “NeKo”,”Top Tep” “Metit” đã có mặt hầu khắp thị trường Bắc-Nam, trong các  siêu thị và chợ lớn, trở nên thân quen với người tiêu dùng.

  Sản phẩm Chất lượng cao, an toàn với hình thức và chủng loại phong phú, sử dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, TFC đã khẳng định được đẳng cấp sản phẩm và thị phần của mình ở thị trường trong nước, tự hào là một trong những nhà sản xuất cung cấp thực phẩm ăn liền đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Liên tục trong hơn 10 năm qua, các sản phẩm của TFC luôn được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

  Tạo dựng một vị thế vững chắc đối với người tiêu dùng trong nước, TFC  bước tiếp hành trình chinh phục người tiêu dùng ngoài nước. Các sản phẩm của TFC đã thâm nhập mạnh mẽ các thị trường Ba Lan, Nga, Cộng hòa Séc, Hungaria, Đức, Hà Lan, Mỹ, Malaysia, Đài Loan.

Nhãn hiệu

 • Công ty Cp Thực phẩm Thiên Hương là một trong những nhà sản xuất và cung cấp uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến thực phẩm ăn nhanh. Các sản phẩm của Vị Hương có chất lượng cao với hương vị độc đáo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.  * Thành Tựu Đạt Được

    - Năm 1998 và 1999 Công ty Thiên Hương đón nhận Huân Chương Lao động Hạng III và Hạng II do Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trao tặng. 

  - Năm 1998 và 1999 nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ 

  - Năm 2000 đạt Giấy chứng nhận: ISO 9002:1994 do tổ chức BVQI (Nay la BVC) cấp

  - Năm 2002 đạt Giấy chứng nhận: ISO 9001:2000 do tổ chức BVQI (Nay la BVC) cấp

  - Năm 2009 đạt Giấy chứng nhận: ISO 9001:2008        do tổ chức BVC cấp

  Nam 2010 đạt Giấy chứng nhận : HACCP- CODEX   do tổ chức  BVC cấp

  - 14 năm liên tục từ năm 1997 – 2010, Sản phẩm của Công ty được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”

  - Sản phẩm của Công ty được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cấp Giấy chứng nhận  “Thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam”.

  - Nhãn hiệu Vị Hương đạt danh hiệu Top 50 Nhãn Hiệu Nổi Tiễng Quốc Gia năm 2011 do Cục Sở Hữu Trí Tuệ, Viện Sở Hữu Trí Tuệ, Hội Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam cấp chứng nhận.

  .

  * Hoạt động vì cộng đồng:

  Hàng năm Công ty tham gia các chương trình từ thiện, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt ; Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CB-CNV có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập loại giỏi, xuất sắc.

  - Nhận phụng dưỡng suốt đời 05 Mẹ Việt Nam Anh Hùng

  - Được Quận ủy 12, TP. Hồ chí Minh công nhận đảng bộ công ty là “Đảng bộ Trong sạch vững mạnh” 5 năm liền từ năm 2005 -2009

  - Tổ chức Công đoàn Công ty là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh, được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ “ Công Đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc” nhiều năm liền

  THU_NGO

  Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Thiên Hương đạt danh hiệu Top 50 Nhãn Hiệu Nổi Tiếng Việt Nam năm 2011


  Công ty Cp Thực phẩm Thiên Hương là một trong những nhà sản xuất và cung cấp uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến thực phẩm ăn nhanh. Các sản phẩm của Vị Hương có chất lượng cao với hương vị độc đáo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Sảm phẩm/Dịch vụ

Tin quảng cáo

 • Tin tức
Lễ trao chứng nhận nhãn hiệu nổi tiếng 2017 - Phần 1
 • SỰ KIỆN LỚN TRONG NĂM
 • XEM NHIỀU NHẤT