MÊ TRANG - CUỘC “GẶP GỠ” ĐỊNH MỆNH GIỮA TÌNH YÊU VÀ SỰ KHÁM PHÁ
Trong
cuộc đời, có những cuộc gặp là định mệnh. Có thể khi nhắc đến 02 từ “định mênh”,
con người ta thường nghĩ đến mối quan hệ giữa người với người. Nhưng có những
cuộc gặp gỡ mà tôi gọi là “định mệnh” : Đó là cuộc gặp gỡ giữa TÌNH YÊU VÀ SỰ
KHÁM PHÁ.
CÀ PHÊ MÊ TRANG - CUỘC GẶP ĐỊNH MỆNH
Nhắc đến cà phê -
thứ đồ uống có một bề dày về sự phát triển - là nhắc đến một phong cách thưởng
thức hay rộng hơn là một nét văn hóa. Theo dòng chảy lịch sử, cà phê du nhập
vào Việt Nam từ những năm 1870, cùng với sự phát triển của xã hội, khái niệm về
Văn hóa cà phê đã được khơi dậy, hình thành và phát triển song hành với văn hóa
ứng xử và văn hóa tinh thần của người Việt Nam.
Vào những năm 1990,
cuộc hành trình từ vùng biển Nha Trang lên vùng đất cao nguyên Buôn Mê Thuột
với những trải nghiệm thú vị, Người sáng lập Mê Trang đã bắt đầu cho ý tưởng về
việc xây dựng một hương vị cà phê mới cho riêng mình. Tình yêu của một người
con vùng biển dành cho quê hương cộng với sự miệt mài tìm kiếm và sự tự trải
nghiệm, khám phá vùng đất của những hạt cà phê tuyệt vời, ông đã bắt tay tạo
dựng ý tưởng về một sản phẩm cà phê mang đậm hương sắc quê hương. Sau cuộc “gặp
gỡ” này, cái tên “cà phê Mê Trang” đã xuất hiện.
HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ MÊ TRANG
Không phải khi nhắc
đến cà phê Ý, người ta liên tưởng đến sự lãng mạn, nhẹ nhàng của một Ý nên thơ.
Nhắc đến cà phê Mỹ, sự ồn ào, náo nhiệt của một thành phố sôi động luôn được
nghĩ tới. Khi thưởng thức cà phê Việt Nam thì cảm giác lại hoàn toàn khác biệt.
Do đó, hương vị cà phê được ví như là cái “chất” riêng của từng vùng, mỗi địa
điểm và là cái “riêng” của người sáng tạo, là dấu ấn của một doanh nghiệp sản
xuất, kinh doanh cà phê.
Là sự kết hợp giữa”
vị” của vùng đất đỏ bazan Buôn Mê Thuột với “hương” của vùng biển Nha Trang, cà
phê Mê Trang đã thể hiện được trọn vẹn mong muốn của nhà sản xuất. Hương vị ly
cà phê Mê Trang bắt đầu từ vị đắng xâm chiếm đầu lưỡi, cảm giác có chút mặn mòi
của biển và cuối cùng là cảm giác được vị ngọt nhẹ nơi cuối họng. Chỉ cần một
không gian thoáng mát, nhẹ nhàng mang hơi hướng của biển, mỗi người sẽ có những
cảm nhận riêng khi thưởng thức.
Để làm nên một ly cà
phê ngon thì nguồn nguyên liệu là yếu tố quan trọng. Nguyên liệu để sản xuất cà
phê Mê Trang là cà phê nhân ARABICA, ROBUSTA đã được phơi khô độ ẩm 13 - 15%. Với bí quyết rang xay đặc biệt, Mê Trang đã
tạo ra 03 dòng sản phẩm cà phê cho từng “gout” thưởng thức của người tiêu dùng.
CHẤT LƯỢNG ĐẾN TỪ CHỮ TÂM
Mong muốn giữ lại
hương thơm thuần túy của cà phê, công ty đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, dây
truyền sản xuất với tổng giá trị gần 300 tỷ đồng. Do đó, sản phẩm cà phê của
công ty được kiểm soát từ đầu vào đến đầu ra với sự giám sát của đội ngũ nhân
viên được đào tạo bài bản. Vì Ban lãnh đạo công ty luôn xác định rõ ràng định
hướng của công ty: SẢN XUẤT NHỮNG SẢN PHẨM CÀ PHÊ VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG. Khi
chữ “Tâm” của nhà lãnh đạo kết hợp được với chữ “Tài” của nhà sản xuất thì đó
mới là hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Hệ thống kinh doanh
chuyên nghiệp đã được triển khai nhằm thực hiện mục tiêu thống lĩnh thị trường
nội địa. Bên cạnh đó, với đội ngũ các chuyên gia, tư vấn chiến lượ, Mê Trang đang
từng bước thực hiện kế hoạch chinh phục thị trường thế giới.
Khi tình yêu được cộng hưởng với sự nỗ lực tìm
tòi, khám phá thì sự thành công sẽ đến. Con đường thành công của một thương
hiệu bao giờ cũng bắt đầu từ những bước đi đầu tiên. Và trên con đường đó thì
luôn cần đến tình yêu và cái “Tâm” của người lãnh đạo. Và cà phê Mê Trang đang
đi những bước đúng đắn trên con đường xây dựng thương hiệu.