• Tài khoản
    Mật khẩu

PHÚ MỸ - HÀNH TRÌNH 20 NĂM KIẾN TẠO & PHÁT TRIỂN

Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ tiền thân là Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp và Hạ tầng được thành lập ngày 29/6/2001 với ngành nghề ban đầu là chế biến kinh doanh than, san lấp mặt bằng, xây lắp các công trình hạ tầng vừa và nhỏ. Đến nay sau 20 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Phú Mỹ tự hào đã kiến tạo nên những khu công nghiệp hiện đại-năng động, các công trình giao thông trọng yếu, những cộng đồng dân cư văn minh và nâng tầm chất lượng cuộc sống, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước, từng bước hiện thực hóa khát vọng vì một Việt nam giàu đẹp và hùng cường.

Những bước đi tiên phong - Lựa chọn sự khác biệt

Năm 2007 là thời điểm đánh dấu bước chuyển mình đặc biệt của Phú Mỹ, là nền tảng quan trọng kiến tạo nên tầm vóc thương hiệu Tập đoàn hôm nay khi Tập đoàn Phú Mỹ được giao làm Chủ đầu tư KCN Phú Nghĩa.Vào thời điểm đó việc quy hoạch, các Khu công nghiệp chưa chú trọng đến yếu tố phát triển bền vững nhưng Phú Mỹ đã tiên phong quy hoạch 16ha trong tổng diện tích KCN để xây dựng Khu nhà ở cho người lao động và trung tâm điều hành dịch vụ công cộng. Trong đó, gần 4ha xây dựng Khu nhà ở gồm 10 tòa nhà cao tầng để tạo chỗ ở ổn định lâu dài cho khoảng 8.000 lao động và 5,5ha không gian sinh thái có hồ nước, công viên, cây xanh… nhằm đảm bảo không gian sống và nghỉ ngơi thư giãn cho người lao động. Tòa nhà đầu tiên được khánh thành vào Tháng 10 năm 2010 – Là 1 trong 10 công trình được gắn biển Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.“Xây dựng khu nhà ở cho người lao động không chỉ nhằm mục đích hỗ trợ các nhà đầu tư sớm ổn định nhân lực, đi vào phát triển sản xuất, kinh doanh mà còn mang lại nhiều lợi ích chung cho xã hội, đó cũng là một nét văn hóa đặc trưng trong định hướng phát triển của Tập đoàn Phú Mỹ” - ông Chu Đức Lượng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ, nhấn mạnh.

Đến nay KCN Phú Nghĩa là một trong những Khu công nghiệp có cơ sở hạ tầng tốt nhất miền Bắc - Khu công nghiệp kiểu mẫu của Thủ đô và hiện là điểm đến đầu tư của hơn 100 doanh nghiệp trong nước và quốc tế với tỷ lệ lấp đầy đạt 100%.

Thành công bởi sự miệt mài vượt dốc

Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008-2012 là khoảng thời gian rất khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung và Tập đoàn Phú Mỹ nói riêng. Thị trường ảm đạm, các hoạt động sản xuất kinh doanh ngưng trệ. Phú Mỹ đã không ngừng tìm kiếm những hướng đi mới, cơ hội mới trong chính những thử thách đó. Năm 2014 khởi công Dự án Khu nhà ở Phú Mỹ - Dream Home tại số 24 Ngô Quyền, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội. Trong bối cảnh thị trường chưa thực sự hồi phục, việc triển khai xây dựng, kinh doanh sản phẩm bất động sản cao cấp là một quyết định táo bạo.


Đặt tâm huyết trong mỗi công trình, giữa trung tâm quận Hà Đông, Dream Home được thiết kế và xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ điển Pháp tinh tế - lối kiến trúc mang nét tinh hoa trong khối kiến trúc nhà ở đẹp mãi với thời gian, phù hợp với khí hậu, tập quán sinh hoạt và văn hóa Việt Nam.

Kiến trúc cảnh quan cũng được Phú Mỹ rất chú trọng đầu tư như khu vực tiểu cảnh, ghế nghỉ, cây hoa theo mùa, hệ thống cây xanh mang tính bản địa đậm nét, gần gũi với thiên nhiên kết hợp với khối kiến trúc nhà ở như bản giao hưởng bốn mùa; dù ở mùa nào thì Dream Home cũng đón chào cư dân với không gian xanh mượt cùng sắc hoa tràn đầy sức sống.

Khát vọng chinh phục đỉnh cao – Kiến tạo giá trị bền vững cho cộng đồng

Với khát vọng vươn tầm cao mới, năm 2016 Phú Mỹ triển khai đầu tư xây dựng công trình hạ tầng giao thông trọng yếu với dự án BOT cầu Văn Lang (cầu Việt Trì – Ba Vì) bắc qua Sông Hồng. Dự án đòi hỏi phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất về đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ, kỹ thuật và mỹ thuật công trình.

Dự án cầu Văn Lang nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C được triển khai từ tháng 8 năm 2016 và hoàn thành thông xe kỹ thuật vào ngày 10 tháng 10 năm 2018; với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 9,5km kết nối vùng đất tổ Hùng Vương với thủ đô Hà Nội. Dự án hoàn thành đã đáp ứng lòng mong mỏi của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ, thành phố Hà Nội và các vùng lân cận.

 
“Dự án được đội ngũ kỹ sư, công nhân viên của Phú Mỹ trực tiếp triển khai, giải phóng mặt bằng qua địa bàn 6 xã và 1 phường với chiều dài vượt sông 1.700m, dài hơn cầu Chương Dương khoảng 400m trong vòng 18 tháng thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm rất cao, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, thể hiện khát vọng vươn lên tầm cao mới của Tập đoàn Phú Mỹ” - Ông Lê Minh Nghĩa, Phó tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ, chia sẻ.

Dấu ấn thương hiệu - Nhà phát triển bất động sản công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam

Mở rộng lĩnh vực đầu tư chiến lược, Phú Mỹ tiếp tục triển khai các dự án đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Năm 2016 Phú Mỹ khởi công xây dựng Khu công nghiệp Hòa Phú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang giai đoạn 1 với quy mô 207ha, với tiến độ và chất lượng đã đạt được, Phú Mỹ tiếp tục được UBND tỉnh Bắc Giang tin tưởng giao thực hiện mở rộng KCN Hòa Phú với diện tích 85ha.Năm 2020 thần tốc triển khai xây dựng Cụm công nghiệp Đông Phú Yên tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội với qui mô 42ha. Tại mỗi Cụm, Khu công nghiệp đều được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ theo tiêu chí xanh - sạch - đẹp, chú trọng bảo vệ môi trường và định hướng phát triển bền vững, đảm bảo đáp ứng yêu cầu khắt khe của các nhà đầu tư.

Đến nay, nhiều nhà đầu tư uy tín trong nước và quốc tế đã tin tưởng lựa chọn đầu tư tại các khu công nghiệp của Phú Mỹ như: Tập đoàn CP (Thái Lan), Công ty phát triển công nghiệp BW (liên doanh Việt Nam-Hoa Kỳ),  Công ty thời trang STAR (Singapore), Công ty RISESUN (Trung Quốc)  và nhiều thương hiệu uy tín khác.

Hành trình không mỏi vì cộng đồng

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế và nâng cao đời sống người lao động, suốt 20 năm qua, Phú Mỹ cũng miệt mài tham gia các hoạt động xã hội - thiện nguyện hướng tới cộng đồng, Phú Mỹ thường xuyên tổ chức các hoạt động trao tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ nhân dân các vùng bị thiên tai lũ lụt, ủng hộ các chương trình Tết vì người nghèo, Xuân nhân ái, trao Quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ”, nhận phụng dưỡng ba Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Chương Mỹ - Hà Nội...Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, chung tay với chính phủ và nhân dân cả nước, đến nay Tập đoàn Phú Mỹ đã ủng hộ bằng tiền và hiện vật trị giá lên tới hơn 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện nhiều hành động thiết thực khác.

Mỗi danh hiệu là một “sức ép”

Với những thành quả đạt được, Phú Mỹ vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá từ Nhà nước, Chính phủ và các cơ quan, tổ chức đoàn thể xã hội cho sự nỗ lực liên tục và bền bỉ của mình: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2011, Cờ thi đua của Chính phủ năm 2012, Huân chương lao động hạng 3 năm 2016; 15 năm nhận Bằng khen UBND Thành phố Hà Nội và nhiều bằng khen, danh hiệu của các tổ chức khác.Nhắc đến những thành công của Tập đoàn Phú Mỹ, ông Chu Đức Lượng, Chủ tịch HĐQT Công ty rất vui nhưng bảo: “Mỗi danh hiệu là một sức ép” để rồi giải thích: “Khi đã thành người nổi bật giữa mặt bằng chung chắc chắn mỗi người đều phải cố gắng hơn nữa để giữ vững và tốt hơn. Vì thế, càng nhiều danh hiệu thì càng nhiều sức ép - tất nhiên rằng sức ép này là tích cực và ai cũng muốn vươn đến” và con đường đi đến thành công thể hiện ở hai từ: “miệt mài” - cứ miệt mài làm, miệt mài cống hiến thì ắt sẽ được xã hội ghi nhận.

Tuổi 20 căng đầy khát vọng, Phú Mỹ hôm nay tự hàotự tin tiếp nối hành trình chinh phục những đỉnh cao mới góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống của người Việt và hiện thực hóa khát vọng “Việt Nam hùng cường”.

Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh 2020
  • SỰ KIỆN LỚN TRONG NĂM
  • XEM NHIỀU NHẤT