• Tài khoản
    Mật khẩu

Chương trình nhãn hiệu nổi tiếng - nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam

Ngày 1 tháng 7 năm 2006 Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam chính thức có hiệu lực thi hành, lần đầu tiền chúng ta có một điều Luật quy định các tiêu chí đánh giá một nhãn hiệu là nhãn hiệu nổi tiếng Quốc gia. Để thực thi Luật Sở hữu trí tuệ cũng như đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp, Chương trình tư vấn và bình chọn nhãn hiệu cạnh tranh - nổi tiếng Việt Nam được Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006 và trở thành giải thưởng thường niên cho đến nay với mục tiêu nâng cao nhận thức xã hội về sở hữu trí tuệ, gắn kết công cụ sở hữu trí tuệ với hoạt động doanh nghiệp; kịp thời ghi nhận và tôn vinh các tổ chức - doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển Nhãn hiệu theo các tiêu chí đánh giá, công nhận về Nhãn hiệu nổi tiếng (Điều 75, Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam;   Điều 6bis – Công ước Pari) để Nhãn hiệu trở thành tài sản quan trọng của Tổ chức, doanh nghiệp cũng như của quốc gia trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế. Qua năm lần tổ chức, đã có hơn một trăm nhãn hiệu được công nhận là nhãn hiệu nổi tiếng, gần hai trăm nhãn hiệu được công nhận là nhãn hiệu cạnh tranh.
Năm 2011 tên chương trình được đổi thành Chương trình Tư vấn, đánh giá và trao giấy chứng nhận Nhãn hiệu cạnh tranh -  nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2011 được tổ chức cũng là năm mà nền kinh tế Việt Nam đang dần đi lên sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam đã đóng góp những thành tựu đáng kể vào sự biến chuyển mạnh mẽ và nhanh chóng của nền kinh tế nước nhà. Tuy nhiên, bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt là sức ép cạnh tranh gay gắt bắt đầu ngay trên thị trường trong nước: hàng loạt các nhãn hiệu, sản phẩm nổi tiếng của các doanh nghiệp nước ngoài đã bắt đầu đổ bộ vào Việt Nam. Vượt qua thách thức; khai thác những cơ hội, lợi thế mới mà hội nhập kinh tế quốc tế mang lại để phát triển, sánh vai cùng thế giới là mục tiêu, nhiệm vụ sống còn của tất cả các doanh nghiệp Việt Nam.
Trong chương trình này, Ban tổ chức dự kiến sẽ tiến hành lựa chọn và tôn vinh 100 nhãn hiệu tiêu biểu của các doanh nghiệp là Hội viên Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam để trao giải Nhãn hiệu cạnh tranh, Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam thông qua hoạt động bình chọn khách quan, chính xác của Hội đồng tư vấn – bình chọn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu từ các cơ quan, tổ chức xác lập – thực thi quyền sở hữu trí tuệ và các Hội, Hiệp hội có liên quan: Cục Sở hữu trí tuệ, Viện Sở hữu trí tuệ, Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam, Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.  Tổ chức và doanh nghiệp được bình chọn là Nhãn hiệu cạnh tranh, nhãn hiệu nổi tiếng trong chương trình sẽ được nhận Bằng Chứng nhận, Biểu trưng Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam; Biểu trưng nổi tiếng Việt Nam và được sử dụng logo Chương trình cùng danh hiệu trên sản phẩm mang nhãn hiệu được công nhận. Chứng nhận nhãn hiệu nổi tiếng của Chương trình được các cơ quan thực thi pháp luật sở hữu trí tuệ xem xét như tư liệu, căn cứ quan trọng trong giải quyết, thực thi bảo hộ quyền nhãn hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, thông tin chi tiết về các nhãn hiệu đạt giải sẽ được đăng tải trên website www.nhanhieunoitieng.vn. Trong khuôn khổ chương trình, Hội thảo về “Luật sở hữu trí tuệ và cách thức xây dựng nhãn hiệu nổi tiếng trong doanh nghiệp” và “Triển lãm giới thiệu các Nhãn hiệu cạnh tranh, nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” cũng sẽ được tổ chức.
Qua 5 năm tổ chức, giải thưởng Nhãn hiệu cạnh tranh – Nhãn hiệu nổi tiếng là giải thưởng dành cho các nhãn hiệu tiêu biểu Việt Nam trong hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Chương trình đã góp phần quảng bá nhãn hiệu của  các doanh nghiệp Việt Nam đến bạn bè thế giới, giúp  các doanh nghiệp thấy được lợi ích và phương cách xây dựng nhãn hiệu của mình trở nên nổi tiếng cũng như bảo hộ hữu hiệu nhãn hiệu, tránh được sự vi phạm nhãn hiệu trong quá trình kinh doanh ở thị trường nội địa cũng như trên thị trường quốc tế.

Các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu tham gia chương trình xin liên hệ:
Thường trực Ban tổ chức chương trình Nhãn hiệu cạnh tranh, Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam – Công ty cổ phần đầu tư thương mại và quảng cáo Hoàng Gia
Địa chỉ: Số 15 ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 043.5544323/ 042.2103656
Fax: 043.5544570
Email: nhanhieunoitiengvn@gmail.com/info@nhanhieunoitieng.vn
Website: nhanhieunoitieng.vn
Hotline : 0936.36.36.83/ 0989 66 00 64

                                                                                                                                            BAN TỔ CHỨC

Lễ trao chứng nhận nhãn hiệu nổi tiếng 2017 - Phần 1
  • SỰ KIỆN LỚN TRONG NĂM
  • XEM NHIỀU NHẤT