• Tài khoản
    Mật khẩu

VinaPhone, câu chuyện của thương hiệu 22 năm phổ cập dịch vụ di động tới người Việt

Thành lập ngày 26-6-1996, VinaPhone là mạng di động đầu tiên được 100% người Việt xây dựng và phát triển. Từ ngày ra đời, khởi điểm từ 8.000 thuê bao di động, VinaPhone đã liên tục có những bước tiến dài, không ngừng vươn xa, tiên phong trong việc xã hội hóa, phổ cập dịch vụ di động tới hầu hết dân số Việt Nam.

Ra đời trong bối cảnh Việt Nam còn nhiều hạn chế về công nghệ, nền kinh tế còn nhiều khó khăn, VinaPhone đã tự lực bằng 100% sức người Việt, trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc (năm 1999) và phủ sóng toàn bộ các huyện (năm 2006) kể cả các huyện miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa. VinaPhone hiện đang cung cấp dịch vụ trên 8 đầu số (091, 094, 0123, 0124, 0125, 0127, 0129 và 088), phục vụ nhu cầu liên lạc của hơn 31 triệu khách hàng.

VinaPhone cũng là nhà mạng đầu tiên triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế (năm 1999); đồng thời cũng trở thành nhà mạng đầu tiên khai trương dịch vụ 3G vào ngày 12-10-2009 với thời gian thiết lập mạng băng rộng nhanh nhất, có các mức cước và gói cước truyền dữ liệu tốc độ cao qua mạng di động 3G thấp nhất trên thị trường. Cũng trong năm 2009, với tư cách là một trong các nhà khai thác mạng di động lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương, VinaPhone trở thành nhà mạng Việt đầu tiên tham gia liên minh di động thế giới Conexus. Việc trở thành thành viên của một trong những liên minh di động lớn tại châu Á không chỉ mang lại cho VinaPhone cơ hội hợp tác, phát triển, sự khẳng định về thương hiệu, uy tín mà còn giúp người dùng di động Việt Nam được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ đẳng cấp quốc tế như hưởng mức cước ưu đãi khi roaming hay sử dụng các dịch vụ tiên tiến của các nhà khai thác mạng thành viên (LBS roaming, Conexus wide SMS, Call ID transparency, Android application...).

Với những đóng góp cho sự phát triển của nền viễn thông di động và sự phát triển của kinh tế xã hội nước nhà, VinaPhone vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất vào năm 2014.

Từ sau tái cơ cấu năm 2015, với phương châm luôn hướng về khách hàng và kinh doanh xuất phát từ trái tim, thay đổi cách làm, cách kinh doanh mới, VNPT VinaPhone đã tạo dấu ấn bằng nhiều chiến dịch khác biệt như “Lắng nghe, Thay đổi” - lắng nghe mọi cảm xúc, mong muốn của người dùng, cung cấp các sản phẩm dịch vụ mới, phù hợp với xu hướng và đáp ứng mọi nhu cầu của người dung di động. Năm 2016 sẽ ghi dấu nhiều thành tựu phát triển của VinaPhone: 20 năm cung cấp dịch vụ, trên 31 triệu thuê bao di động, thử nghiệm thành công công nghệ 4G... Đặc biệt, VinaPhone 088 ra đời đã bắt nhịp được xu hướng mới của thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, cũng như thấu hiểu nhu cầu người dùng di động hiện nay mong muốn được trải nghiệm những tiện ích mới.

Đến ngày 3/11/2016, VinaPhone chính thức là nhà mạng đầu tiên chính thức triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam. Sự kiện này mở đầu cho chiến lược phủ sóng 4G tới toàn bộ tỉnh thành trên cả nước, để người dân Việt Nam được sử dụng những lợi ích mà công nghệ 4G mang lại, bắt nhịp xu hướng toàn cầu, mở ra kỷ nguyên mới về công nghệ.

Với những thành tựu đó, VinaPhone luôn là thương hiệu xếp vị trí cao trong các bảng xếp hạng, vinh danh trong và ngoài nước.

 

 

  • SỰ KIỆN LỚN TRONG NĂM
  • XEM NHIỀU NHẤT