• Tài khoản
    Mật khẩu

Công ty TNHH Một thành viên Cơ điện và Vật liệu nổ 31 – Doanh nghiệp quân đội hai lần anh hùng nỗ lực, bứt phá trong lĩnh vực sản xuất kinh tế.

Được thành lập vào ngày 15/6/1966 trên địa bàn Thị xã Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên giàu truyền thống cách mạng, Công ty TNHH Một thành viên Cơ điện và Vật liệu nổ 31 (EME 31) thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng hiện là một trong những doanh nghiệp có thương hiệu, thực lực và uy tín trong và ngoài Quân đội.

Trên chặng đường hình thành và phát triển của mình, Công ty EME31 là một trong những doanh nghiệp quân đội thực hiện tốt việc kết hợp Quốc phòng với kinh tế, kinh tế với Quốc phòng. Đó là vừa sản xuất các loại trang bị cho quân đội; vừa tham gia sản xuất, kinh doanh với nhiều sản phẩm kinh tế cơ khí, nhựa chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế trong nước và xuất khẩu, góp phần duy trì năng lực sản xuất Quốc phòng, gìn giữ đội ngũ thợ lành nghề, nâng cao đời sống người lao động.

Với bề dày lịch sử và truyền thống và những đóng góp quan trọng cho ngành Công nghiệp quốc phòng, Quân đội và nền kinh tế của đất nước, Công ty EME31 đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt là danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng ba và nhiều giải thưởng cao quý khác.


Công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu nổ 31 (Nhà máy Z131) vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Một trong những thế mạnh của Công ty là gia công chế tạo sản phẩm cơ khí chính xác, với hàng trăm nhãn hàng được xuất khẩu thường xuyên sang thị trường Mỹ và Châu Âu, nhiều sản phẩm phụ trợ công nghiệp cơ khí ô tô, xe máy, máy động lực và các sản phẩm công nghiệp gia dụng... được sản xuất và cung cấp cho các công ty, tập đoàn lớn trong nước.

Các sản phẩm được sản xuất bởi dây chuyền tự động, tiên tiến và hiện đại với các loại máy khoan, tiện, mài, phay, cưa, xung, cắt dây, miết ép ...hầu hết đều là máy công nghệ CNC, máy vạn năng công suất lớn được sản xuất từ Mỹ, Đức, Nga, Nhật, Thuỵ Sỹ, Đài Loan,... Các hệ thống lò nhiệt luyện, dây chuyền sơn, dây chuyền mạ Crom-Niken công nghệ 6+, thiết bị đúc nhôm áp lực, hệ thống xử lý mặt ngoài được đầu tư đồng bộ... Việc áp dụng hệ thống quản trị tiên tiến theo phương pháp 3P, 5S và Kaizen - cải tiến thường xuyên trong phương pháp làm việc và quản lý, cùng với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đã tạo ra quy trình tối ưu trong từng khâu sản xuất, vừa mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cao với chất lượng sản phẩm ổn định, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo quyền lợi người lao động, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.


Các sản phẩm Kinh tế cơ khí-nhựa tiêu biểu của Công ty EME31

Bên cạnh các sản phẩm cơ khí-nhựa, Công ty còn cung cấp cho thị trường các sản phẩm thuốc nổ công nghiệp với sản lượng mỗi năm gần 20.000 tấn vật liệu nổ các loại như: Thuốc nổ nhũ tương dùng cho khai thác lộ thiên (Lộ thiên LT1-31, LT2-31); Thuốc nổ nhũ tương dùng cho khai thác đường hầm không có khí và bụi nổ (Lò đá LĐ1-31); Thuốc nổ nhũ tương an toàn dùng cho hầm lò có khí và bụi nổ (Lò than LTA1-31, LTA2-31), Mìn phá đá quá cỡ, Các loại Mồi nổ dùng cho thuốc nổ công nghiệp phục vụ các ngành khai khoáng, giao thông.

Tư duy đổi mới, đầu tư công nghệ theo chiều sâu, kiểm soát chất lượng sản phẩm, tập trung phát triển nguồn nhân lực, nâng cao nền quản trị doanh nghiệp…, những yếu tố đó đã đưa thương hiệu EME31 trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng, có tính cạnh tranh cao tại Việt Nam. Năm 2020, Công ty đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen Doanh nghiệp vì người lao động ba năm liên tiếp từ 2018-2020. Cùng với đó, Công ty đã vượt qua hàng trăm nhãn hiệu khác và được Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn danh hiệu “Top 50 nhãn hiệu nổi tiếng – nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2020”.


Ông Nguyễn Hồng Sơn (thứ 2 từ phải sang) – Giám đốc Công ty EME31 nhận Giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2020"

Phát huy truyền thống hai lần Anh hùng cùng tinh thần chủ động trong mọi khâu của quy trình sản xuất, với dây chuyền được đầu tư đồng bộ, tự động và công suất lớn, hệ thống tiêu chuẩn chất lượng được kiểm định chặt chẽ và nguồn nhân lực có chất lượng, Công ty  EME 31 cam kết đáp ứng nhanh nhất yêu cầu của khách hàng, mang đến những sản phẩm có chất lượng, khẳng định uy tín của thương hiệu EME31 trong nước cũng như trên thế giới.

Lễ traochứng nhận nhãn hiệu nổi tiếng 2020
  • SỰ KIỆN LỚN TRONG NĂM
  • XEM NHIỀU NHẤT