• Tài khoản
    Mật khẩu

Tiếp nhận Hồ sơ tham gia Dự án “Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam” năm 2024

THÔNG BÁO

Về việc Triển khai và Tiếp nhận Hồ sơ tham gia Dự án “Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam” năm 2024

 

 

           Kính gửi:   Quý Doanh nghiệp

 

Trên thế giới, Nhãn hiệu nổi tiếng đã được đánh giá, ghi nhận tại rất nhiều quốc gia theo Điều 6 Bis Công ước Paris quy định về nhãn hiệu nổi tiếng. Việc ghi nhận Nhãn hiệu nổi tiếng ở mỗi quốc gia có thể khác nhau nhưng có đều có một điểm chung là Nhãn hiệu nổi tiếng có thể được ghi nhận, bảo hộ bất kể nhãn hiệu đó có hoặc không được tiến hành các thủ tục đăng ký với cơ quan Sở hữu trí tuệ của quốc gia đó. Theo đó, chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng có quyền lợi giống với chủ sở hữu của một nhãn hiệu đã được đăng ký thông thường và có thể thực hiện những hành động, biện pháp chống lại hành vi xâm phạm nhãn hiệu hàng hoá để bảo vệ nhãn hiệu của mình.

Tại Việt Nam, Nhãn hiệu nổi tiếng đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ với phạm vi bảo hộ rộng hơn và mạnh hơn so với nhãn hiệu thông thường. Những quy định về Nhãn hiệu nổi tiếng được thể hiện tại điều 75 Luật sở hữu trí tuệ (Tiêu chí đánh giá nhãn hiệu nổi tiếng).

Nhận thức được tầm quan trọng của Nhãn hiệu nổi tiếng, từ năm 2006, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã thực hiện Dự án “Nhãn hiệu Nổi tiếng - Nhãn hiệu Cạnh tranh Việt Nam” (sau đây gọi tắt là Dự án). Dự án triển khai trên cơ sở bám sát các quy định về việc ghi nhận nhãn hiệu nổi tiếng theo tiêu chí của điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ và được thực hiện thường niên nhằm giúp các doanh nghiệp thấy được những phương cách, lợi ích của việc xây dựng nhãn hiệu trở thành nhãn hiệu nổi tiếng. Tham gia dự án, các doanh nghiệp được tư vấn, kê khai hồ sơ, tiếp cận các tiêu chí để đánh giá nhãn hiệu. Dự án được thực hiện trên quy mô toàn quốc và lựa chọn những nhãn hiệu có thành tích phát triển, uy tín trong tất cả các lĩnh vực, đáp ứng các tiêu chí theo quy định của pháp luật Việt Nam về Nhãn hiệu nổi tiếng.

Qua các năm thực hiện, rất nhiều Nhãn hiệu uy tín đã tham gia vào dự án như: VINAMILK, VIETNAM AIRLINES, VIETTEL, TRUNG NGUYÊN, VINAPHONE, VINGROUP, BIA SÀI GÒN, MAY VIỆT TIẾN, HÒA PHÁT, TRAPHACO, RẠNG ĐÔNG, BẢO VIỆT, VNPT, … đó thực sự là những nhãn hiệu tiêu biểu, có vị thế vững mạnh, xứng đáng đại diện cho đất nước sánh ngang tầm với các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Năm 2024, Dự án được Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tiếp tục chủ trì thực hiện. Nhiều doanh nghiệp uy tín hoạt động hợp pháp tại thị trường Việt Nam đã gửi hồ sơ xét duyệt về Ban tổ chức. Lễ tổng kết dự án và công bố Nhãn hiệu nổi tiếng, Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2024 được tổ chức trang trọng vào ngày 20/7/2024 tại Thủ Đô Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên kênh H1 – Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội. Doanh nghiệp có nhu cầu đề cử nhãn hiệu tham gia dự án vui lòng hoàn thiện Hồ sơ (file đính kèm) gửi về BTC hoặc liên hệ với Ban tổ chức để được hướng dẫn chi tiết.

 

Download hồ sơ theo các file dưới đây:

Bản đăng ký hội viên 2024.doc

Bản đăng ký NHCT_2024.doc

Bản đăng ký NHNT 2024.doc

Báo cáo tham gia 2024.doc

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Thường trực ban tổ chức - Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Truyền thông The Big One Việt Nam
Địa chỉ giao dịch: Phòng 807 tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.62917555
 
Fax: 024.35510518
Email: trangnhanhieuviet@gmail.com
Hotline: 
0989660064/0936363698

Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh 2023
  • SỰ KIỆN LỚN TRONG NĂM
  • XEM NHIỀU NHẤT